1. Thành viên mới khi đăng ký vui lòng nhấn Like Fanpage ĐTA và để lại lời nhắn để Ban Quản Trị xác nhận kích hoạt tài khoản của bạn. Nội dung tin nhắn: Nick đăng ký _ Họ & tên
  Dismiss Notice

Ukraina lên kế hoạch hợp pháp hoá tiền điện tử vào năm 2021

Thảo luận trong 'Tin tức về Airdrop và Bounty' bắt đầu bởi hungnguyen, 29/10/18.

 1. hungnguyen

  hungnguyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cu.jpg
  Chính phủ Ukraina sẽ hợp pháp hoá các đồng tiền điện tử trong vòng ba năm tới, theo một động thái được báo cáo là một phần của chính sách công mới được phát triển bởi Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại của quốc gia này.

  Bối cảnh

  Theo một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của Bộ, chính phủ có kế hoạch tạo ra các quy định rõ ràng cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử trong nước. Tài liệu lưu ý rằng Ukraina là “một trong số 10 quốc gia hàng đầu về số lượng người dùng tiền ảo”.

  Ngoài ra, theo ước tính của các chuyên gia, các công ty trong nước đã huy động được 100 triệu USD thông qua các ICO và các miner tiền điện tử trong phạm vi biên giới quốc gia cũng kiếm được 100 triệu USD mỗi năm. Đồng thời, khối lượng giao dịch tiền điện tử là hơn 2 triệu USD.

  Vì ở Ukraina có một “sự không chắc chắn về mặt pháp luật đối với các hoạt động liên quan đến tiền ảo (…) bao gồm tình trạng pháp lý, thuế giao dịch và khả năng của các hợp đồng thông minh”, nên đất nước đang chứng kiến lĩnh vực fintech phát triển một cách không rõ ràng.

  Theo báo cáo, điều này dẫn đến “hậu quả tiêu cực cho tất cả các bên liên quan”, do thiếu quyền bảo vệ người tiêu dùng thích hợp và có thể dẫn đến những rắc rối khi nói đến dịch vụ ngân hàng và việc tuân thủ quy định đối với các tổ chức phát hành ICO. Người dùng cũng sẽ gặp khó khăn trong việc gia nhập thị trường.

  Thông cáo nói thêm:

  “Nhà nước do đó thiếu thuế và thu nhập ngoại hối. Không có cơ hội để thực hiện giám sát tài chính trong lĩnh vực này do thiếu thông tin thống kê. Kết quả là, các khoản đầu tư nước ngoài và cơ hội tạo ra những công việc trả lương cao đang dần bị bỏ lỡ.”

  Cải thiện tình trạng pháp lý của tiền điện tử

  Để cải thiện tình hình, Bộ sẽ giới thiệu một khái niệm pháp lý mới, được thiết lập để được thực hiện theo hai giai đoạn.

  Giai đoạn đầu tiên sẽ dành để xác định rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong năm 2018-2019 và phân tích “các vấn đề và xu hướng” trên thị trường.

  Trong giai đoạn thứ hai, từ năm 2020-2021, Ukraina sẽ công nhận tính hợp pháp của các nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử và các nền tảng ký quỹ. Việc sử dụng tiền điện tử khi ấy sẽ được quy định.

  Với khái niệm pháp lý mới của mình, chính phủ tuyên bố, nó sẽ có thể “bảo vệ quyền của người tiêu dùng” trong lĩnh vực này.

  “Người tham gia thị trường sẽ có cơ hội sử dụng những dịch vụ ngân hàng, nhằm chính thức thu hút các khoản đầu tư nước ngoài, tiến hành ICO / ITO với tư cách như những công ty Ukraina, giải quyết các hợp đồng thông minh và thực hiện nghiệp vụ hàng đổi hàng đối với việc trao đổi hàng hóa (dịch vụ) với tiền ảo.”

  Từ đó, nhà nước sẽ có thể vừa thu hút các công việc được trả lương cao vừa “tăng doanh thu” nhờ vào lĩnh vực tiền điện tử, đồng thời kích thích sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trong nước.

  Nguồn CryptoGlobe/cafebitcoin
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.