1. Thành viên mới khi đăng ký vui lòng nhấn Like Fanpage ĐTA và để lại lời nhắn để Ban Quản Trị xác nhận kích hoạt tài khoản của bạn. Nội dung tin nhắn: Nick đăng ký _ Họ & tên
  Dismiss Notice

Liệu ETP cryptocurrency có giúp tăng khả năng thông qua Bitcoin ETF hay không?

Thảo luận trong 'Tin tức về Airdrop và Bounty' bắt đầu bởi hungnguyen, 19/11/18.

 1. hungnguyen

  hungnguyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 19/11, Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX có trụ sở tại Zurich đã thông qua việc niêm yết một sản phẩm giao dịch trao đổi tiền mã hóa (ETP) với mã “HODL”. Liệu ETP cryptocurrency đầu tiên trên thế giới này có giúp tăng khả năng SEC Mỹ thông qua Bitcoin ETF được chờ đợi bấy lâu hay không?
  li4.jpg
  ETP cryptocurrency là gì?

  Giống như chỉ số Coinbase Index và Bitwise Hold 10, Amum ETP đại diện cho giá trị của 5 đồng tiền mã hóa gồm Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH).

  Nhà đầu tư vào Amun ETP sẽ nắm giữ một “rổ” các đồng cryptocurrency – hội tụ đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí được quy định bởi những công ty đầu tư truyền thống.

  li1.png
  ETP crypto đầu tiên đã xuất hiện trên Sàn chứng khoán Thụy Sĩ SIX.

  Công ty giải thích:

  "Không giống như các tài sản thực tế như cổ phiếu hay vàng, một chỉ số không có giá riêng của nó, nhưng hiển thị một giá trị đại diện cho giá của nhóm tài sản cơ bản theo phương pháp tính toán riêng biệt.

  Ví dụ, S&P 500 được tính bằng cách lấy tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các cổ phiếu S&P 500, sau đó chia cho một ước số – là một con số độc quyền được phát triển bởi Standard & Poor’s.”

  Liệu ETP của Thụy Sĩ có giúp tăng khả năng thông qua Bitcoin ETF hay không?

  Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG.

  Amun ETP là khái niệm tương tự như một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo nghĩa là nó cho phép cả nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ được công nhận đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mà không cần sự giám sát và đối phó với các rào cản pháp lý.

  Được giao dịch trên sàn SIX, ETP crypto với mã HODL sẽ hoạt động như một cổ phiếu được niêm yết bình thường, cho phép nhà đầu tư mua/bán cổ phiếu mã HODL để từ đó, đầu tư gián tiếp vào thị trường cryptocurrency.
  li2.jpg
  Hany Rashwan – đồng sáng lập kiêm CEO của Amun – chia sẻ:

  "Amun ETP sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức – bị hạn chế với việc hoặc chỉ đầu tư vào chứng khoán hoặc không đầu tư – muốn thiết lập quyền lưu ký đối với các tài sản kỹ thuật số tiếp xúc với tiền mã hóa.

  Nó cũng sẽ cung cấp quyền truy cập cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ – những người hiện tại chưa thể tiếp cận đến các sàn giao dịch cryptocurrency do trở ngại về quy định pháp lý.”

  Việc sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ chấp thuận ETP crypto là một cột mốc tích cực với lĩnh vực tiền mã hóa, nhưng một sản phẩm tương tự ETP đã tồn tại trên thị trường Mỹ dưới dạng Quỹ tín thác đầu tư Bitcoin (Bitcoin Investment Trust) của Grayscale Investment và nhà đầu tư trên thị trường Mỹ có thể mua những công cụ đầu tư đại diện cho giá trị của BTC.

  Vậy cần làm gì để tăng cơ hội Bitcoin ETF được thông qua?

  Vào tháng 7/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss – với đơn đề xuất ETF dựa trên giá BTC trên sàn giao dịch Gemini.

  li3.jpg
  Vào thời điểm đó, SEC đã nêu rõ rằng thị trường sàn giao dịch cryptocurrency chưa đủ trưởng thành để xử lý một ETF.

  Sang đến tháng 8, SEC cũng từ chối hàng loạt đơn đề nghị mở ETF vì lý do quy mô thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin chưa đủ lớn để đảm bảo giá trị cho BTC.

  Để tăng khả năng chấp thuận Bitcoin ETF, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử phải cùng với SEC đưa ra một giải pháp hấp dẫn cho mối quan ngại rằng thị trường sàn giao dịch cryptocurrency và thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin không đủ để xác định giá thực của đồng BTC.

  Một số người cho rằng việc Bakkt tung ra nền tảng giao dịch có thể thuyết phục SEC phê duyệt Bitcoin ETF, nhưng tiềm năng tác động của Bakkt đối với lĩnh vực tiền mã hóa vẫn chưa rõ ràng.

  Duncan - Theo CCN/tiendientu
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.