1. Thành viên mới khi đăng ký vui lòng nhấn Like Fanpage ĐTA và để lại lời nhắn để Ban Quản Trị xác nhận kích hoạt tài khoản của bạn. Nội dung tin nhắn: Nick đăng ký _ Họ & tên
  Dismiss Notice

Đại học Trung Quốc đề xuất quản lý tên miền Web trên một Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tức về Airdrop và Bounty' bắt đầu bởi vanbitcoin, 5/10/18.

 1. vanbitcoin

  vanbitcoin Thành viên

  Tham gia ngày:
  26/7/18
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  trung.jpg
  Một trường đại học lớn của Trung Quốc đang đề xuất công nghệ blockchain như một cách tốt hơn để quản lý tên miền web.

  Theo một ứng dụng bằng sáng chế được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Trường Cao học Thâm Quyến tại Đại học Bắc Kinh đang xem xét cách một "blockchain liên hiệp" có thể cải thiện an ninh và hiệu quả trong việc quản lý các tên miền cấp cao nhất (TLD)

  Trong khi hệ thống tên miền internet hiện tại tiêu chuẩn đã được dựa trên một hệ thống phân tán, có "vấn đề kỹ thuật", nhóm nghiên cứu cho biết.

  Ví dụ, phân phối hiện tại của máy chủ tên gốc là không đồng đều trên toàn thế giới. Kết quả là, các tiểu bang nộp đơn:

  "Người dùng Internet ở châu Á tận hưởng tốc độ phân giải tên miền chậm hơn đáng kể so với người dùng ở Bắc Mỹ và khi máy chủ tên gốc ở châu Á gặp sự cố, hơn 20 triệu yêu cầu về độ phân giải tên miền của người dùng Internet sẽ bị ảnh hưởng. độ tin cậy thấp hơn đáng kể ở độ phân giải tên miền châu Á. "

  "Blockchain" chia sẻ dữ liệu theo cách "công khai và không thay đổi", "các cơ quan đáng tin cậy và thậm chí cả cá nhân có thể truy cập thông tin về blockchain và xây dựng cơ sở dữ liệu tệp hạt giống tương ứng để lưu trữ mối quan hệ bản đồ giữa cấp cao nhất và phụ -Hệ Thống Tên Miền."

  Kết quả là, tất cả các vùng có thể thiết lập máy chủ tên miền theo nhu cầu thực tế của họ "để đảm bảo tốc độ truy cập internet mà không bị giới hạn bởi các tổ chức khác".

  Hệ thống được đề xuất cũng tách hệ thống tên miền thành hai lớp, mỗi hệ thống tương ứng với một hệ thống tên miền phụ, nó tiếp tục. Cách hệ thống tên miền phụ được thiết kế được quyết định bởi chủ sở hữu của TLD. "Vì vậy," các tiểu bang nộp đơn, "hệ thống tên miền phụ có thể được thiết kế như hệ thống tập trung hoặc hệ thống phi tập trung theo mong muốn của các tổ chức".

  Một lợi thế tuyên bố bổ sung là, được dựa trên một hệ thống các nút phân tán, không có "tập đoàn hoặc nhóm nhỏ" có thể kiểm soát toàn bộ quá trình. Mặc dù tiền điện tử có khả năng dễ bị tấn công 51% (trong đó một thực thể kiểm soát hơn một nửa mạng có thể viết lại các giao dịch có lợi cho họ), chỉ cho phép các nút "đáng tin cậy" là cơ chế chứng minh bảo mật một mạng "là không cần thiết," nộp đơn nói.

  Nhóm nghiên cứu tiếp tục chào hàng hệ thống là "hoàn toàn tương thích với internet hiện tại". Trong khi một "cơ chế đồng thuận ngắn gọn và hiệu quả hơn", mang lại an ninh và độ tin cậy, và một cấu trúc phân lớp "đảm bảo hiệu quả và tính di động của hệ thống."

  Nguồn coindesk
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.