1. Thành viên mới khi đăng ký vui lòng nhấn Like Fanpage ĐTA và để lại lời nhắn để Ban Quản Trị xác nhận kích hoạt tài khoản của bạn. Nội dung tin nhắn: Nick đăng ký _ Họ & tên
  Dismiss Notice

Crypto trong năm 2019: Những xu hướng điều tiết quan trọng nhất

Thảo luận trong 'Tin tức thị trường' bắt đầu bởi hungnguyen, 10/12/18.

 1. hungnguyen

  hungnguyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1.jpg
  Vào tháng 07/2018, quốc đảo nhỏ Malta đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thiết lập một khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và ICO. Và với việc nửa cuối năm 2018 chứng kiến những đất nước như Nga và Ấn Độ soạn thảo luật pháp quốc gia cụ thể về tiền điện tử, thì năm 2019 có lẽ sẽ trở thành năm mà quy định về tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, chính thức hơn và mang tính quốc tế hơn.

  Điều này có thể mở ra những tiềm năng mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó trở nên hợp pháp hơn, đồng thời cũng có thể khiến một số lĩnh vực hoạt động sinh lợi trước đây phải đóng cửa.

  Nhiều quy định chống rửa tiền hơn

  Ít nhất, 2019 sẽ là năm mà quy định rõ ràng về AML (chống rửa tiền) và CFT (chống tài trợ khủng bố) sẽ được đặt ra trên toàn cầu, tác động đến nhiều quốc gia chưa đưa ra các quy tắc như vậy .

  Ở một mức độ lớn, sự thúc đẩy trên toàn thế giới hướng tới quy định AML/CFT đối với tiền điện tử sẽ được định hướng bởi Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF), một tổ chức do G7 thành lập có nhiệm vụ xây dựng các chính sách (được áp dụng trên bình diện quốc tế) liên quan đến rửa tiền.

  Chủ tịch Lực lượng đặc nhiệm, Marshall Billingslea, cho biết hồi tháng 10:

  “Đến tháng 06/2019, chúng tôi sẽ ban hành các hướng dẫn bổ sung về các tiêu chuẩn [đối với tiền điện tử] và cách mà chúng tôi dự kiến thi hành chúng.”

  Như Gary McFarlane – một nhà phân tích tiền điện tử tại Interactive Investor – đã giải thích rằng, đây phần lớn sẽ là một bước đi tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử, mặc dù nó có thể có tác động tiêu cực đối với những fan của đồng coin tập trung vào tính riêng tư.

  Ông nói:

  “Việc thực hiện các tiêu chuẩn quy định theo thỏa thuận quốc tế phù hợp với Lực lượng đặc nhiệm tài chính sẽ là một bước đi quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi hơn công nghệ sổ cái phân tán và tiền điện tử.”

  Các sàn giao dịch hoạt động chuyên nghiệp nhất đã tuân thủ các tiêu chuẩn đó rồi, vì vậy chỉ có những hoạt động còn non trẻ và chưa có đủ nguồn lực tốt mới cần phải lo lắng.

  Một ngoại lệ đó sẽ là các coin riêng tư như Monero và Verge, có thể được các cơ quan tài chính đặc biệt chú ý, có lẽ việc cấm chúng không được giao dịch trên các sàn giao dịch thuộc thẩm quyền sẽ góp phần hình thành nên khuôn khổ quy định mới.”

  Đàn áp ICO

  Vào tháng 08/2018, Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu đã công bố một đề xuất áp đặt luật mới cho các ICO, để bảo vệ những người tiêu dùng khỏi những hoạt động gian lận diễn ra trong thị trường này.

  Tương tự, Hoa Kỳ đang chứng kiến một động thái hướng tới việc điều chỉnh các ICO, khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Warren Davidson tiết lộ kế hoạch trình một dự luật trước Quốc hội vào tháng 12 này, nhằm tìm cách tạo ra một loại tài sản riêng cho các token được phát hành thông qua ICO.

  Mặc dù các động thái như vậy sẽ có lợi cho người tiêu dùng, song một số chuyên gia cũng bày tỏ nghi ngờ rằng luật pháp ICO có thể hạn chế đáng kể khả năng tham gia của những người mới trong việc tung ra các đợt chào bán token.

  Gary McFarlane nói:

  “Đây có thể là một động thái quốc tế để điều chỉnh các ICO và điều đó có thể gây tổn hại cho những nơi như Singapore, vốn là một điểm nóng cho hoạt động token sale.

  Nó cũng có thể dẫn đến việc các đợt chào bán token chứng khoán sẽ thay thế ICO, mặc dù điều đó có nhược điểm là nó có thể ngăn các dự án nhỏ hơn xuất hiện trên thị trường nếu chúng phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt tương tự được áp dụng trong thị trường chứng khoán.”

  Không có thuế tiền điện tử quốc tế?

  Nhóm các quốc gia G20 đã có một cuộc gặp gỡ tại Buenos Aires vào đầu tháng 12 và các báo cáo chỉ ra rằng, họ đã đồng ý hợp tác để thiết lập “thuế tiền điện tử quốc tế”. Tuy nhiên, cũng chưa chắc chắn rằng tuyên bố của G20 có tập trung cụ thể vào tiền điện tử hay không.

  Gary McFarlane lập luận:

  “Thông báo cuối cùng của G20 không thực sự bổ sung bất cứ điều gì mới. Tuyên bố trong đoạn 26 của thông cáo nói về ‘những tác động của việc số hóa nền kinh tế đối với hệ thống thuế quốc tế’, nhưng tôi nghĩ rằng nó đã bị một số người hiểu sai như một lời kêu gọi đối với thuế giao dịch xuyên biên giới, trong khi thực tế nó chỉ liên quan đến việc tìm giải pháp cho các tập đoàn Big Tech toàn cầu khi tuyên bố lợi nhuận của họ trong các khu vực pháp lý có mức thuế thấp.”

  Tuy nhiên, một số người trong ngành dù sao cũng đang chuẩn bị cho khả năng tăng cường nỗ lực đánh thuế tiền điện tử, với người đứng đầu Blockchain của Utopia Music, Brent Jaciow, nói rằng ngành công nghiệp có thể vẫn chứng kiến quy định thuế ở cấp quốc gia.

  “2019 sẽ là năm mà các chính phủ trên toàn cầu có một cái nhìn nghiêm túc hơn về thị trường tiền điện tử và đưa ra các quy định hợp lý. Chính phủ có khả năng sẽ tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi trong thị trường tiền điện tử; thuế và quy định xoay quanh các đợt chào bán/tiếp thị cho công chúng.”

  Ảnh hưởng lên ngành công nghiệp

  Hầu hết mọi người trong ngành đều tin rằng các nhà chức trách trên toàn cầu sẽ kiên quyết đàn áp những hoạt động tội phạm thực sự được thực hiện thông qua tiền điện tử.

  David David Braut, giám đốc truyền thông của Aqua Intelligence giải thích:

  “Trọng tâm sẽ là ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố, …

  Nói tóm lại, họ muốn biết nguồn tiền và dòng tiền. Năm 2019 có thể chứng kiến các quy định về tiền điện tử được cải thiện đặc biệt là trong lĩnh vực này. Mặc dù có lý do để tin rằng các quy định trong tương lai có thể mang tính hạn chế, nhưng đó là một điều tốt khi có những quy tắc để tuân theo và một lằn ranh đỏ thực sự mà không được vượt qua – điều hiện đang thiếu.”

  Vì vậy, trong khi một số tác nhân xấu trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ thấy rằng họ không còn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng được nữa, thì hầu hết những người khác sau cùng sẽ được hưởng lợi từ một chế độ điều tiết rõ ràng và đáng tin cậy hơn. Và hy vọng rằng, khi tiền điện tử ngày càng được kiểm soát an toàn hơn, công chúng sẽ trở nên sẵn sàng hơn để sử dụng và chấp nhận loại tài sản này.

  Nguồn Cryptonews/cafebitcoin
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.