1. Thành viên mới khi đăng ký vui lòng nhấn Like Fanpage ĐTA và để lại lời nhắn để Ban Quản Trị xác nhận kích hoạt tài khoản của bạn. Nội dung tin nhắn: Nick đăng ký _ Họ & tên
  Dismiss Notice

5 yếu tố cần thiết cho việc chấp nhận hàng loạt Bitcoin trong 10 năm tới

Thảo luận trong 'Tin tức về Airdrop và Bounty' bắt đầu bởi hungnguyen, 28/10/18.

 1. hungnguyen

  hungnguyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  5y.jpg
  Đã 10 năm kể từ khi Satoshi Nakamoto công bố whitepaper của Bitcoin và giới thiệu đồng tiền điện tử này đến thế giới. Tầm nhìn căn bản của ông về một hệ thống tiền điện tử ngang hàng phi tập trung đã được thực hiện, khi nó tìm cách xây dựng lại những cấu trúc đã chống đỡ cho các định chế tài chính toàn cầu của chúng ta. Một thập kỷ qua, thị trường tiền điện tử đã đạt tới giá trị 209 tỷ USD trên toàn cầu, và đang có hơn một nghìn token riêng biệt hiện lưu thông.

  Mặc dù đã đạt được những thành công như vậy, nhưng tầm nhìn của Nakamoto vẫn chưa được thực hiện hoàn toàn. “Crypto” và những cụm từ liên quan đã đi vào ngôn ngữ phổ biến, và nhận thức về chúng cũng ở mức cao nhất mọi thời đại, song sự hiểu biết vẫn bị giới hạn trong một tập hợp con nhỏ bé của xã hội.

  Bloomberg ước tính rằng có khoảng một nghìn người dùng sở hữu xấp xỉ 40% số Bitcoin hiện đang lưu hành và tiền điện tử đã thất bại trong việc thay thế tiền tệ fiat. Trước khi chúng ta được chứng kiến sự chấp nhận hàng loạt của tiền điện tử, thì vẫn còn một số trở ngại mà cần phải vượt qua đầu tiên.

  Quy định

  Mặc dù quy định thường được xem như là một điều không được ưa thích đối với nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng nếu được thực thi đúng cách, nó sẽ mang lại sự thay đổi có lợi cho tất cả mọi người. Tiền điện tử mới chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, có nghĩa là nhiều chính phủ vẫn đang tìm ra cách tốt nhất để điều chỉnh chúng. Kết quả của việc này là một thị trường tiền điện tử được cấu trúc theo mô hình tự do. Mặc dầu có người lập luận rằng điều này đã thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa, nhưng nó chắc chắn cũng dẫn đến một vài tác dụng phụ tiêu cực.

  Hiện nay, bất cứ ai cũng có thể tạo ra một đồng tiền điện tử mới và huy động vốn đáng kể mà không phải đối mặt với hậu quả nếu họ không thực hiện được kế hoạch của họ. Điều này đã làm giảm sự tin cậy nói chung trên thị trường, vì khó có thể phân biệt được các dự án hợp pháp với những dự án bất chính. Đây cũng là điều đang ngăn cản nhiều nhà đầu tư tổ chức gia nhập thị trường, vì việc thiếu các hướng dẫn quy định phần nào đó sẽ dẫn đến các vấn đề tuân thủ.

  Tính biến động

  Chênh lệch giá hàng ngày từ 10-20% không phải là chuyện lạ đối với hầu hết các đồng tiền điện tử, điều này khiến chúng trở nên biến động bất thường so với các loại tiền tệ fiat. Chẳng hạn, đồng Bảng Anh chỉ mất 4% giá trị so với đồng Đô la vào ngày Thứ tư đen tối (Black Wednesday – ngày mà George Soros bán tháo đồng Bảng làm sập ngân hàng Anh). Tìm ra cách để giải quyết sự bất ổn này sẽ góp phần mở đường cho việc chứng nhận tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp.
  5y1.jpg
  Hiện tại, người tiêu dùng và người bán có lẽ phải rất dũng cảm để thực hiện một giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử. Sự biến động vốn có của hầu hết các loại tiền điện tử đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nguy cơ bị trả tiền quá mức và tương tự như vậy, cửa hàng cũng có thể chịu rủi ro khi giá trị của đồng tiền điện tử họ nhận được bị sụt giảm.

  Tính thiết thực, độ khả dụng và khả năng tiếp cận

  Mặc dù tiền điện tử đã chứng kiến một vài trường hợp sử dụng chính thống bởi các nhà đầu tư quan tâm đến giao dịch và đầu tư trong ngày, những sự tiếp nhận này vẫn chưa được phản ánh bởi người tiêu dùng hàng ngày. Đó chủ yếu là do tính phi thực tế của tiền điện tử cho việc sử dụng hàng ngày. Nguyên nhân có thể đến từ sự biến động giá của nó nhưng một yếu tố chủ yếu hơn đó là thiếu các doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Nếu mọi người không thể tìm thấy một trường hợp sử dụng hợp pháp cho đồng tiền điện tử của họ, thì giá trị của nó như một dạng tiền điện tử chỉ là số không. Hơn nữa, chính bản thân quá trình mua tiền điện tử cũng khó khăn, có nghĩa là sự tiếp nhận đang bị hạn chế trong phạm vi một tập con hiểu biết về công nghệ hiện đại trong toàn bộ dân số.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù có nhiều giải pháp cho phép chi tiêu Bitcoin thông qua các dịch vụ của bên thứ ba như thẻ quà tặng, BTM,… nhưng điều này thường thêm ma sát và giới thiệu thêm nhiều đơn vị trung gian hơn vào quá trình trải nghiệm.
  5y2.jpg
  Bảo mật

  Ban đầu, tội phạm liên quan đến tiền điện tử hầu như không tồn tại, nhưng khi thị trường phát triển, nó đã thu hút sự chú ý của những tin tặc và những kẻ lừa đảo có tổ chức. Đầu năm nay, tin tặc đã đánh cắp 530 triệu USD giá trị tiền điện tử từ sàn giao dịch Coincheck, và câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, đã có nhiều vụ tấn công quy mô lớn tương tự xảy ra, gây thất thoát tài sản cho người dùng lẫn sàn giao dịch.

  Với các hệ thống tài chính “truyền thống”, khi một thanh toán được thực hiện, các bên thứ ba sẽ đảm bảo rằng giao dịch đã thành công và nếu có bất kỳ điều gì sai, họ sẽ có trách nhiệm bù lại số tiền. Tương tự, nếu như thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn bị đánh cắp, thì khi ấy bạn cũng không phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện. Tuy nhiên, với tiền điện tử, người dùng phải có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được liên kết với giao dịch là chính xác. Nếu khóa riêng tư của người dùng bị đánh cắp, thì lúc đó tiền điện tử cũng có thể bị “cuỗm mất” và rất khó để lấy lại được.

  Nhận thức

  Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 38% dân cư ở nước Anh không “hiểu” về tiền điện tử. Trong đó, quan niệm sai lầm phổ biến rằng tiền điện tử là một công cụ cho bọn tội phạm rửa tiền là lý do được viện dẫn nhiều nhất giải thích cho việc tại sao họ không tin tưởng nó. Mặc dù những người tham gia vào cộng đồng này vẫn hiểu được khả năng cách mạng của tiền điện tử, nhưng phần đông công chúng vẫn cần được giáo dục thêm về những lợi ích tiềm tàng của loại tài sản mới nổi này.

  5y3.jpg
  Đối với những người không quen thuộc với các khái niệm giao dịch, thì giá trị danh nghĩa và sự khan hiếm nhân tạo mà làm nền cho tiền điện tử có thể sẽ khó nắm bắt hơn. Hơn nữa, cách thức mà tiền tệ hiện tại được trao đổi cho hàng hóa đã được thiết lập từ lâu, và tiền điện tử sẽ đòi hỏi mọi người suy nghĩ về các giao dịch theo một cách hoàn toàn mới.

  Rõ ràng, sự ra đời của tiền điện tử đã mang tính cách mạng. Tuy nhiên, cho dù chúng ta đang trong giai đoạn hoàn chỉnh của hệ thống tài chính nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải có thời gian để nhìn nhận thêm. Nếu các kỹ sư và nhà phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử có thể tìm ra cách giải quyết sự biến động dữ dội và sự thiếu hiểu biết phổ biến đối với tiền điện tử, thì tất cả mọi người sẽ cùng được hưởng những lợi ích mà chúng mang lại.

  Nguồn Bitcoinist/cafebitcoin
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.